Lãnh đạo bản thân - khóa học nhận thức và lãnh đạo bản thân

Lãnh đạo bản thân

Những nhà lãnh đạo thành công không ganh đua, họ kiến tạo. Những nhà lãnh đạo thành công không điều khiển, họ trao quyền. Những nhà lãnh đạo thành công không thúc ép mà gây ảnh hưởng.”

Brian Bacon, Chủ tịch Oxford Leadership Academy.

Brian Bacon, nhà tư vấn chiến lược hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn trên thế giới, đã nhận ra rằng, các doanh nhân thường chú ý tới những kỹ năng lãnh đạo người khác mà bỏ qua việc trau dồi kỹ năng tự nhận thức về mình, để hiểu rõ mình là ai, sức mạnh của mình ở đâu.

Brian Bacon thiết kế ra chương trình SML – Nghệ thuật lãnh đạo bản thân – chương trình phát triển bản thân cho các nhà lãnh đạo, đã thành công khắp thế giới, với hơn 200.000 học viên đến từ 90 quốc gia. Trong đó hầu hết là các cấp lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức xã hội, nhà quản lý từ cấp trung trở lên.

Tại sao lại là “Lãnh đạo bản thân”?

Khả năng lãnh đạo bản thân không phải là một phẩm chất, một chiến lược hay chiến thuật mà là khả năng thấu hiểu những mặt mạnh yếu, quá khứ và hiện tại, những gì ẩn giấu bên trong nội tâm mình, từ đó biết cách sống hòa hợp với con người thật của mình.

Đó là nền tảng cho sự thành công trong cuộc sống về mọi phương diện.

Hành trình SML: Trở về với chính mình

SML giống như một cuộc hành trình đưa ta về với những câu hỏi bắt đầu tưởng chừng như rất đơn giản: Ta là ai? Ta đang ở đâu trong cuộc đời mình? Tại sao ta lại ở đây? Lý do nào dẫn dắt ta tới đây?.

Và câu hỏi quan trọng nhất: Những giá trị sống nào có ý nghĩa với ta nhất?

Hành trình SML dẫn dắt học viên đi qua những bước cơ bản như sau:

Nhận thức vị trí:             Tôi từ đâu tới và tôi đang ở đâu
Điểm dừng:                     Tại sao tôi đang ở vị trí này?. Điều gì đã dẫn dắt cuộc sống của tôi tới hiện trạng hiện nay?
Giá trị cốt lõi:                  Đâu là những giá trị cốt lõi của tôi? Điều gì ẩn giấu sau những lựa chọn và quyết định của tôi trong cuộc sống?
Tầm nhìn:                        Mục đích thật sự của cuộc đời tôi là gì?
Định hướng cuộc đời:   Tôi thật sự muốn đi về đâu?
Đối mặt với thách thức: Điều gì đã cản trở tôi có một cuộc sống thành công?
Chiến lược:                     Tôi sẽ tái tổ chức cuộc sống của mình, dựa trên những giá trị cốt lõi của tôi như thế nào?
Kế hoạch hành động của tôi. 

Những khóa học SML luôn luôn mang lại bất ngờ cho người theo học, bởi lẽ họ có cơ hội dừng lại, suy ngẫm, nhìn sâu vào những vấn đề nội tâm, khám phá những bí ẩn bên trong mà chính họ có lẽ cũng không ngờ là nó tồn tại.

Và từ đó, hầu như tất cả đều giống như trải qua một cuộc “lột xác”, để vững vàng bước tới, đối mặt với thử thách một cách mạnh mẽ, tự tin hơn.

 

SML ở Việt Nam

Từ gần 10 năm nay, SML được giảng dạy ở Việt Nam thông qua chuyên gia của Học viện Lãnh đạo Oxford (OLA), ông Frederic Labarthe.

Ông đã giảng dạy cho hàng loạt các doanh nghiệp và tổ chức ở Việt Nam như Tâm Việt, Đại sứ quán Anh, Viện Goethe, UNESCO, FPT, AusAID, Standard Chartered, vv… cũng như hàng nghìn học viên trong cả nước.

 

Bài liên quan:

http://www.thelady.vn/thien-co-ban/

Bình luận

comments